Hội Cựu chiến binh xã Hoằng Thịnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu lần thứ V giai đoạn 2014 – 2019

Đăng lúc: 15:57:43 16/05/2019 (GMT+7)

Vào lúc 7h30 phút ngày 11 tháng 4 năm 2019, tại hội trường Văn hóa đa năng xã, Hội CCB tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu lần thứ V giai đoạn 2014 – 2019.

Được sự thống nhất của Hội CCB huyện Hoằng Hóa, sự đồng ý của BTV Đảng ủy xã Hoằng Thịnh Hội CCB tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu lần thứ V giai đoạn 2014 – 2019. Về dự hội nghị: Cấp huyện hội có đồng chí Lê Bỉnh Quyền – PCT. Hội CCB huyện; Cấp xã: đồng chí Lê Công Bằng – BT. Đảng ủy, CT.HĐND xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng, các ban ngành, đoàn thể; bí thư, trưởng thôn; 55 hội viên hội CCB tiêu biểu trong toàn hội.

Trong giai đoạn 2014 – 2019 hội CCB xã Hoằng Thịnh thực hiện phong trào thi đua CCB gương mẫu lần thứ V giai đoạn 2014 – 2019 trong tình hình đất nước và đại phương có nhiều khởi sắc, kinh tế xã hội phát triển, nhân dân phấn khởi với phong trào thi đua của xã, đặ biệt là phong trào xây dựng NTM… Bên cạnh những thuận lợi, hội cũng gặp không ít khó khăn như tình hình dịch bệnh trong đàn gia súc, gia cầm; cán bộ Hội phải kiện toàn sau sáp nhập thôn… Song được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy xã, được sự chỉ đạo sâu sát của BTV Hội CCB huyện Hoằng Hóa, sự giúp đỡ của chính quyền, sự phối hợp với MTTQ, các ban, ngành đoàn thể và nhân dân. Hội CCB không ngừng phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” đã khắc phục vượt qua khó khăn, năng động, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động gắn với phong trào thi đua tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được kết quả sau: 100% hội viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định tình hình xã hội ở địa phương; luôn chủ động cảnh giác đấu tranh chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” các quan điểm sai trài, kích động, thù địch. Kiên quyết bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN,

5 năm qua hội viên trong Hội luôn nêu cao ý chí tự lực, tự cường không cam chịu đói nghèo, tình nghĩa thủy chung với đồng chí, đồng đội; giám nghĩ giám làm mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi cây trồng vật nuôi nâng cao thu nhập cho gia đình tiêu biểu như: CCB Hoàng Văn Thiết  chi hội thôn Thịnh Hòa, Lê Văn Dũng chi hội thôn Bình Tây, Lê Trần Liêm chi hội thôn Nam Đoan Vỹ, Lê Khả Lâm chi hội thôn Bắc Đoan Vỹ, Lê Xuân Chân chi hội thôn Đông Anh Vinh…Từ đó đời sống hội viên từng bước được cải thiện, số hội viên đạt kinh tế mức khá, giàu tăng lên hằng năm. Năm 2014 có 162 hội khá và giàu đến năm 2019 tăng lên 250 gia đình hội viên có mức sống khá và giàu.; số hội viên có mức sống trung bình 123 hộ = 31,7%; năm 2014 có 11 gia đình hội viên thuộc hộ nghèo đến năm 2019 còn 02 hộ nghèo và 08 hộ cận nghèò. Xây dựng quỹ hội do hội viên đóng góp đến nay là 550 triệu đồng bình quân đạt 1.400.000đ/1 hội viên, cho trên 48 lượt hội viên vay phục vụ sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế. 90% hộ viên được quán triệt, học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội. Trong 5 năm qua, thường xuyên chăm lo công tác xây dựng tổ chức Hội TSVM, tổ chức hội luôn được củng cố và phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hội CCB xã từ năm 2014 đến tháng 9/2018 có 9 chi hội, từ tháng 10/2018 đến nay do sáp nhập thôn nên phải sáp nhập chi hội nay còn có 6 chi hội với gần 400 hội viên so với nă 2014 giảm 3 chi hội tăng 18 hội viên đạt tỷ lê 98,5% CCB tham gia hội. 100% chi hội TSVM, trong đó có 69% chi hội đạt TSVMXS, 97,6% hội viên gương mẫu, trong đó gương mẫu xuất sắc đạt 64,4%; 97,5% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Hàng năm có 3 chi hội và 8 hội viên được chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen. Hội CCB xã năm 2017 được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và nhiều năm Hội CCB xã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được UBND huyện, BCH huyện hội tặng giấy khen.

Bên cạnh những kết quả đạt được, 5 năm qua hội CCB xã thực hiện phong trào “CCB gương mẫu” vẫn còn một số hạn chế:

- Tổ chức phong trào chưa thường xuyên, còn mang tính hình thức, chưa tạo ra chiều sâu động viên tinh thần ý chí vươn lên của cán bộ hội viên.

- Chưa xây dựng được nhiều mô hình, bồi dưỡng nhân rộng điển hình tiên tiến, việc sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm từng phong trào chưa kịp thời, công tác phối hợp có việc chưa đồng bộ.

- Vai trò của CCB trong một số lĩnh vực so với yêu cầu mới về phát triển kinh tế, doanh nghiệp, trang trại còn ít chưa tương xứng với tiềm năng của CCB trong thời kỳ CNH, HĐH.

Để thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu lần thứ VI  giai đoạn 2019 – 2024 đạt kết quả cao hơn. Hội CCB xã nhà đã đề ra 9 chỉ tiêu chính, 7 giải pháp và 5 nhiệm vụ để thực hiện trong giai đoạn tiếp theo.

Nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tập thể, các nhân đạt được trong giai đoạn 2014 – 2019 hội cựu chiến binh huyện Hoằng Hóa và Chủ tịch UBND xã Hoằng Thịnh đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân.

Hội nghị kết thúc vào lúc 11h cùng ngày.

Tin: Thanh Hoa - CCVHXH