Ban chỉ huy quân sự xã Hoằng Thịnh khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019

Đăng lúc: 16:47:41 21/05/2019 (GMT+7)

7h30 sáng ngày 21 tháng 5 năm 2019, tại hội trường Văn hóa đa năng xã Ban chỉ huy quân sự xã khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019.

Trong những năm qua công tác huấn luyện dân quân luôn được cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo thực hiện nhằm góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới của Đảng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân; xây dựng khu vực phòng thủ xã, huyện vững chắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trước yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới thì việc đổi mới, nâng cao chất lượng và khả năng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ càng được quan tâm, chú trọng. Được sự thống nhất của BCH quân sự huyện Hoằng Hóa, BTV Đảng ủy xã Ban chỉ huy quân sự xã Hoằng Thịnh khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019. Thành phần tham gia khai mạc:  Cấp huyện: Đồng chí: Đặng Thanh Hùng – Thượng tá, chính trị viên dự, chỉ đạo cùng  một số đồng chí BCH quân sự huyện. Cấp xã: Đồng chí: Lê Công Bằng – BT.Đảng ủy, CT.HĐND xã, chính trị viên Ban CHQS xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ , Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí cán bộ chiến sỹ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ, các ông (bà) là Bí thư chi bộ, trưởng thôn.
              60944456_2098713160427697_2207133974872981504_n.jpg

(Toàn cảnh tại lễ khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019)

Căn cứ vào hướng dẫn số 90/HD – BCH ngày 30/01/2019 của BCHQS huyện Hoằng Hóa về hướng dẫn công tác huấn luyện cho dân quân năm 2019. Thực hiện kế hoạch huấn luyện dân quân của xã năm 2019 đã được BCHQS huyện phê duyệt ngày 09/4/2019. Căn cứ Nghị quyết của Đảng ủy xã về việc thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2019. Trong đợt huấn luyện này, lực lượng dân quân sẽ tham gia huấn luyện 2 nội dung cả về giáo dục chính trị: 20 giờ; huấn luyện quân sự: 76 giờ. Thời gian huấn luyện 12 ngày đối với dân quân cơ động; 07 ngày đối với dân quân tại chỗ. Bắt dầu từ ngày 21/5 đến ngày 30/5/2019.

Về chính trị: Các chiến sỹ dân quân được học tập những kiến thức cơ bản về Luật dân quân tự vệ, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương; âm mưu thủ đoạn "diễn biến hòa bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch...qua đó nâng cao được bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định vào mục tiêu lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam. Mỗi chiến sỹ dân quân sẽ là một cán bộ tuyên truyền trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đổi mới chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đấu tranh, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Về quân sự: Lực lượng dân quân được học tập những kiến thức quan trọng về kỹ chiến thuật chiến đấu gồm: Bắn súng, ném lựu đạn, điều lệnh đội ngũ, chiến thuật từng người và tổ dân quân, trong đó chú trọng vào nội dung chiến thuật chiến đấu bảo vệ trụ sở và đánh chiếm Ủy ban nhân dân khi có bạo loạn xảy ra...qua đó, nâng cao được trình độ kỹ thuật chiến đấu, đáp ứng với nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, xứng đáng là lực lượng tin cậy bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân

Tại buổi khai mạc đồng chí Lê Bá Hải – PBT. Đảng ủy, CT.UBND xã đã biểu dương thành tích mà Ban Chỉ huy Quân sự xã cùng lực lượng dân quân đã đạt được trong năm 2018 trong công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, giữ vững ANTT đồng thời đồng chí đã chỉ ra những khó khăn, thách thức và yêu cầu lớp huấn luyện phải nghiêm túc, phát huy cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết trong tổ chức huấn luyện, truyền đạt, nắm đầy đủ nội dung; đối với cán bộ làm giáo viên cần nắm chắc nội dung, truyền đạt những kiến thức cơ bản, vận dụng sáng tạo, linh bám sát tình hình thực tế của địa phương, duy trì nghiêm túc, đảm bảo thời gian huấn luyện; đối với chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, nhiệt tình, tích cực trong học tập, ôn luyện đạt kết quả cao nhất, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy của lớp và quy định của địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi huấn luyện và khi tham gia giao thông.
                  60886366_2098713197094360_7492486034584764416_n.jpg

(Đồng chí: Lê Bá Hải - PBT. Đảng ủy, CT.UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ cho BCH quân sự xã trong đợt huấn luyện)

Dự chỉ đạo khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019 đồng chí Đặng Thanh Hùng -
Thượng tá, chính trị viên BCH quân sự huyện đã phát biểu chỉ đạo.
                  60998396_2098713233761023_5322822810396000256_n.jpg

(Đồng chí: Thượng tá:  Đặng Thanh Hùng - Chính trị viên BCH quân sự huyện phát biểu tại lễ  khai mạc)

Tin: Thanh Hoa - CC.VHXH