Hội đồng nhân dân xã Hoằng Thịnh tổ chức kỳ họp thứ 8, khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng lúc: 16:51:22 19/07/2019 (GMT+7)

7h sáng ngày 16/7/2019 tại hội trường nhà Văn hóa đa năng xã Hoằng Thịnh kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã Hoằng Thịnh khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc.

Được sự nhất trí của Thường trực HĐND huyện, Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND xã Hoằng Thịnh tổ chức kỳ họp thứ 8 khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021. Về dự và chỉ đạo dự kỳ họp đồng chí Lê Bá Hải, HUV – BT Huyện đoàn dự và chỉ đạo, các đại biểu HĐND xã, công chức UBND, các ban ngành đoàn thể, trưởng trạm y tế, hiệu trưởng 03 nhà trường, trưởng thôn, bí thư.

Kỳ họp được nghe báo cáo tình hình KT - XH, AN - QP ; Báo cáo thu - chi ngân sách; Báo cáo kết quả hoạt động HĐND 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Báo cáo trả lời ý kiến của cử tri tại kỳ họp thứ 7 khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021.

Dưới sự lãnh, chỉ đạo của BCH Đảng bộ;  giám sát của HĐND xã; sự điều hành, triển khai thực hiện  của UBND xã; phối hợp của các đoàn thể và sự đồng thuận của nhân dân trong xã 6 tháng đầu năm 2019 đã thu được kết quả: tình hình kinh tế xã hội tiếp tục ổn định và phát triển. Hoạt động sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại được phát triển. Các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục được phát huy; công tác giáo dục đạt thành tích cao trong năm học. Quốc phòng được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được ổn định, công tác tiếp dân , giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được thực hiện theo đúng quy định, công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện.

Đầu năm 2019 nghị quyết HĐND đề ra 18 chỉ tiêu thực hiện trong năm 2019.

Kết quả 6 tháng đầu năm 2019 tổ chức thực hiện được cụ thể 08 chỉ tiêu đạt; 05 chỉ tiêu chưa đạt và 05 chỉ tiêu chưa đến kỳ đánh giá. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Hệ thống tiêu, thoát nước chưa được khơi thông, nạo vét kịp thời phục vụ nhu cầu sản xuất, công tác bảo vệ bảo nông còn để tình trạng gia súc phá hoại hoa màu của nhân dân; Tình trạng lấn chiếm đất đai, sử dụng đất sai mục đích, lấn chiếm hành lang ATGT vẫn còn sảy ra nhưng chưa được giải quyết kịp thời; Nguồn thu ngân sách đạt tỷ lệ thấp; Tỷ lệ sinh, phát triển dân số tự nhiên, phụ nữ sinh con thứ 3 tăng hơn so với cùng kỳ; Công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường chưa thực sự hiệu quả, tiến độ cấp giấy CNQSDĐ còn chậm; Tình trạng trộm cắp vặt tài sản của công dân vẫn còn xảy ra trong các khu dân cư; Công tác phối hợp giữa các bộ phận chuyên môn và các đoàn thể trong thực hiện một số nhiệm vụ còn thiếu sự nhịp nhàng, trách nhiệm chưa cao; Việc xúc tiến xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai thực hiện của các đơn vị thôn trên một số nhiệm vụ trọng tâm còn chậm; Chưa quyết liệt chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm trọng điểm.

Tại kỳ họp thường trực MTTQ đã báo cáo MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến của cử tri tại kỳ họp thứ 8 HĐND xã.

Về dự kỳ họp đồng chí Lê Bá Hải, HUV-BT Huyện đoàn đại biểu HĐND Huyện bầu tại khu vực báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ2016-2021;
            Để các đại biểu tại kỳ họp có ý kiến phát biểu thảo luận, chất vấn đi vào trọng tâm đồng chí Lê Công Bằng - CT.HĐND xã đưa ra một số gợi ý nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm. Các đại biểu tham gia kỳ họp đã có các ý kiến phát biểu, chất vấn trên các lĩnh vực : Nông nghiệp: giao thông nội đồng xuống cấp, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông;  vệ sinh môi trường.

Đồng chí Lê Bá Hải CT.UBND xã thay mặt UBND xã tiếp thu và giải trình các ký kiến chất vấn của các đại biểu tại kỳ họp.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, đúng luật kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã khóa XX nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã bế mạc vào 17h cùng ngày. Kỳ họp đã  thành công tốt đẹp.
              Một số hình ảnh tại kỳ họp:
              chú hải_n.jpg

(Đồng chí: Lê Bá Hải, PBTĐU-CT.UBND xã thông qua báo cáo tình hình KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019)

chú thủy_n.jpg

(Đồng chí: Lê Văn Thủy, PCT.HĐND thông qua báo cáo kết quả hoạt động HĐND 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019)

chú minh_n.jpg

(Đồng chí Hoàng Ngọc Minh, ĐUV-Tr.CA thông qua báo cáo trả lời ý kiến cử tri tại kỳ họp thứ 7)

anh thành_n.jpg

(Đồng chí: Chu Thế Thành, Tài chính - Kế toán thông qua báo cáo quyết toán ngân sách 2018, kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019)