Đăng lúc: 16:49:06 08/08/2019 (GMT+7)

Vào lúc 14h30 ngày 08/8/2019, tại Hội trường Văn hóa đa năng xã Hoằng Thịnh, UBND xã Hoằng Thịnh tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi và công tác kiểm soát giết mổ.

Sau khi có kết quả xét nghiệm của cơ quan thú y. Ngày 07/8/2019 UBND huyện Hoằng Hóa đã có Quyết định công bố bệnh dịch tả lợn Châu phi tại xã Hoằng Thịnh. 14h30 ngày 08/8/2019 UBND xã Hoằng Thịnh tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi và công tác kiểm soát giết mổ. Thành phần tham dự: Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: - GĐ Trung tâm y tế huyên; đồng chi – Phó phòng Nông nghiệp huyện Hoằng Hóa; BTV Đảng ủy, TTr HĐND, MTTQ các đoàn thể; BTCB – trưởng thôn; cán bộ - công chức liên quan; các hộ kinh doanh giết mổ trong xã.

Ông Lê Bá Hải – PBT Đảng ủy, CT.UBND xã quán triệt, triển khai tình hình dịch bệnh dịch tả lượn Châu phi và công tác kiểm soát giết mổ trên địa bàn huyện Hoằng Hóa nói chung, xã Hoằng Thịnh nói riêng.

Về dự hội nghị đồng chí: Nguyễn Tiến Dũng - Phó phòng NN huyện Hoằng Hóa chủ trì hội nghị đã triển khai tới các hộ kinh doanh giết mổ một số nội dung cần lưu ý cho các hộ như: Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ; quá trình vận chuyển phải đảm bảo vệ sinh hạn chế nước tiểu, phân lợn roi ra đường; kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh dihcj tả lượn Châu phi; khu vực giết mổ đảm bảo; trang thiết bị giết mổ không bị hen gỉ; Giấy kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng /1 lần; được tập huấn kiến thức VSATTP; có Giấy chúng nhận đăng ký kinh doanh; Kiểm soát thú y (đóng dấu).

Đối với  các thôn (tổ giám sát cộng đồng) làm tốt công tác kiểm soát VS ATTP và VS thú y.

Đối với UBND xã duy trì trực 2 chốt kiểm soát, một chốt ít nhất có 2 người trực, có bàn ghế làm việc, có sổ ghi chép, lán trực có mái che nằng, che máy; thành lập đoàn kiểm tra kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh; rà soát lại tất cả các cơ sở giết mổ, cơ sở chăn nuôi.

Bà Lê Thị Thanh Hiếu – Chi cục thú y huyện Hoằng Hóa về dự hội nghị đã có ý kiến phát biểu: đề nghị các cơ sở giết mổ thực hiện đúng quy trình, quy định của cơ quan thú y về công tác kiểm soát giết mổ.

Về dự hội nghị các chủ cơ sở kinh doanh giết mổ có ý kiến về thời gian kiểm soát giết mổ: lăn dấu, dán tem thời gian muộn không đảm bảo cho việc vận chuyển, bán thịt. Đề nghị UBND xã, cơ quan thú y huyện có gải pháp tổ chức thực hiện đạt yêu cầu.

Sau hội nghị trung tâm y tế huyện tổ chức khám sức khỏe cho các chủ cở sở giết mổ.

Hội nghị kết thúc vào lúc 16h30 phút cùng ngày.

Tin: Thanh Hoa – CC. VHXH