UBND xã Hoằng Thịnh tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019

Đăng lúc: 09:23:14 06/08/2019 (GMT+7)

7h sáng ngày 06/8/2019 tại hội trường Văn hóa đa năng UBND xã Hoằng Thịnh triển khai Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019.

Thực hiện Kế hoạch số 85/KH – UBND ngày 17/7/2019 của UBND huyện Hoằng Hóa v/v ban hành Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019. Được sự thống nhất của BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND xã.  UBND xã Hoằng Thịnh triển khai Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019. Thành phần tham gia: BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, Các thành viên BCĐ, trưởng các thôn trong xã.

Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 được thực hiện từ ngày 01/8 đến hết ngày 30/10/2019. Để cuộc điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 đúng phương pháp, quy trình, công cụ đo lường nghèo đa chiều; đảm bảo công khai, dân chủ và đạt kết quả theo kế hoạch giảm là 25 hộ nghèo trong toàn xã. UBND xã Hoằng Thịnh đã ban hành Quyết định kiện toàn BCĐ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 gồm 13 ông (bà) và mời 03 ông (bà)trực tiếp tham gia vào BCĐ. Phân công nhiệm vụ và trực tiếp rà soát tại thôn cho các thành viên BCĐ. Hiện tại hộ nghèo năm 2018 của xã là 55 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 3.02%. UBND huyện Hoằng Hóa giao chỉ tiêu cho xã trong năm 2019 phải giảm 25 hộ nghèo. Trên cơ sở 55 hộ nghèo trong toàn xã UBND đã rà soát sơ bộ và giao chỉ tiêu cụ thể số hộ phải giảm cho các đơn vị thôn cụ thể như sau: Thôn Đông Anh Vinh: 10 hộ nghèo giảm 4 hộ còn 6 hộ; Thôn Tây Anh Vinh: 4 hộ giảm 1 hộ còn 3 hộ; thôn Thịnh Hòa: 13 hộ giảm 7 hộ còn 6 hộ; thôn Bình Tây: 8 hộ giảm 4 hộ còn 4 hộ; thôn Nam Đoan Vỹ: 13 hộ giảm 6 hộ còn 7 hộ; thôn Bắc Đoan Vỹ: 7 hộ giảm 3 hộ còn 4 hộ. Dự kiến hộ nghèo sau rà soát còn 30 hộ chiếm tỷ lệ 1,6%.

Sau khi triển khai Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 các ông (bà) trưởng thôn có ý kiến: Các hộ ngèo trong thôn có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, ốm đau, bệnh tật nên khó khăn cho việc giảm hộ nghèo trong năm 2019.

Cùng với rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 UBND xã triển khai điều tra hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình.

Về dự, chỉ đạo hội nghị triển khai Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 đồng chi Lê Công Bằng – BT.Đảng ủy, CT.HĐND xã có ý kiến chỉ đạo với hội nghị. Với hội nghị quan trọng UBND xã mời thêm Trưởng BCT mặt trận các thôn. Trên cơ sở chỉ tiêu giao các thôn về rà soát báo cáo UBND xã. BCĐ xã rà soát, chấm điểm đảm bảo mặt bằng chung cho các thôn trong toàn xã.

Điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 là một nhiệm vụ chính trị trong tâm trong năm 2019 và là một nhiệm vụ triển khai thực hiện gặp nhiều khó khăn nên các ông (bà) trong BCĐ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 và các ông (bà) trưởng các thôn triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy trình, phương pháp và thời gian quy định.

Hội nghị kết thúc vào lúc 10h cùng ngày.

Tin: Thanh Hoa – CC.VHXH