Ban chấp hành Đảng bộ xã Hoằng Thịnh tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII; tổng kết công tác Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và trao huy hiệu Đảng

Đăng lúc: 10:24:34 13/05/2019 (GMT+7)

7h30 phút sáng ngày 11/01/2019, tại Hội trường Văn hóa đa năng xã Hoằng Thịnh, BCH Đảng bộ xã khai mạc hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII và tổng kết công tác Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và trao huy hiệu Đảng cho 8 Đảng viên được tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9 và đợt 07/11.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân Kỷ Hợi - 2019. Được sự nhất trí của BTV Huyện ủy Hoằng Hóa BCH Đảng bộ xã Hoằng Thịnh tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII và tổng kết công tác Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và trao huy hiệu Đảng. Thời gian tổ chức hội nghị: 01 ngày. Buổi sáng tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII. Buổi chiều tổng kết công tác Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và trao huy hiệu Đảng đợt 02/9 và đợt 07/11/2018.
               Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Đình Thịnh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; tham dự hội nghị có các đồng chí Đảng viên trong toàn Đảng bộ, trưởng thôn.
               Thời gian buổi sáng: BCH Đảng bộ tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII. Truyền đạt nội dung Nghị quyết là đồng chí Trương Đình Thịnh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy. Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII có 3 nội dung quan trọng đó là:  Một là: Quy định số 08 - QĐ/TW, ngày 25/10/2018 của BCH TW Đảng khóa XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết lf ủy viên Bộ chính trị, ủy viên Ban bí thư, ủy viên BCH Trung ương. Hai là: Kết luận số 37 - KL/TW ngày 17/10/2018 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tê - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019. Ba là: Nghị quyết số 36 - NQ/TW, ngày 22/10/2018 của BCH Trung ương Đảng về chiến lược phát triển bền vững kinh tê biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
               Thời gian buổi chiều: Tổ chức trao huy hiệu Đảng cho 8 Đảng viên được tặng 55, 45,40,30 năm tuổi Đảng đợt 2/9 và đợt 01/11.
              Đồng chí  Lê Xuân Toán - Đảng viên 45 năm tuổi Đảng sinh hoạt tại chi bộ Bắc Đoan Vỹ đại diện cho các đồng chí đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng lên phát biểu cảm tưởng.
             Sau phần trao huy hiệu Đảng, tổng kết công tác Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Thực hiện nhiệm vụ năm 2018 trong điều kiện có nhiều thuận lợi. Song cũng có không ít khó khăn khách quan về nhiều mặt như: tình hình thời tiết diễn biến nhiều thời điểm phức tạp do bảo lụt, rét đậm; giá trị sản xuất trong trồng trọt và chăn nuôi thấp... đã tác động đến tình hình sản xuất và đời sống của nhân dân. Song được sự quan tâm của cấp trên, sự tập trung lãnh, chỉ đạo của BCH Đảng bộ, quản lý điều hành của chính quyền, phối hợp tích cực của MTTQ, các tổ chức đoàn thể, nhất là tinh thần quyết tâm phấn đấu của cán bộ, Đảng viên và nhân dân địa phương năm 2018 đã có 16/19 chỉ tiêu mục tiêu KTXH, ANQP  đạt và vượt chỉ tiêu, các phong trào trong nhân dân được giữ vững và phát huy. Trong đó có mộ số chỉ tiêu đạt cao như: hộ nghèo, sản lượng lương thực có hạt, giá trị sản xuất/ha đất canh tác, nuôi trồng, đảng viên đủ tư cách HTTNV nhiệm vụ trở lên, kết nạp đảng viên mới.