UBND xã Hoằng Thịnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác QP - AN năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ QP - AN năm 2018

Đăng lúc: 16:19:59 22/12/2017 (GMT+7)

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1946 - 22/12/2017), chiều ngày 22/12/2017 tại hội trường văn hóa đa năng xã Hoằng Thịnh, UBND xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác QP - AN năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ QP - AN năm 2018; chủ tọa hội nghị đồng chí: Hoàng Văn Hiến - PBT Đảng ủy, CT. UBND xã

Dự, chỉ đạo hội nghị , phía Quân sự huyện có đồng chí Đặng Thanh Hùng - chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện có đồng chí: Nguyễn Thị Hường- đội phó đội xây dựng phong trào phụ trách xã; phía xã có đồng chí Lê Công Bằng - BT Đảng ủy, CT.HĐND xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, các tổ chức xã hội, Hiệu trưởng 3 nhà trưởng, trưởng trạm y tế, các đồng chí bí thư, trưởng thôn.
          Thay mặt Ban chỉ huy quân sự, Ban công an xã đồng chí Lê Đắc Đại - xã đội trưởng thông qua báo cáo tổng kết công tác QP - AN năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Năm 2017, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, sự điều hành năng động, sáng tạo của UBND xã, sự phối hợp của khối dân vận, ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể nhân dân trong xã cũng như việc tham mưu kịp thời, nghiêm túc thực hiện các chỉ thị, công văn cấp trên của Ban chỉ huy quân sự, Ban công xã công tác QP - AN năm 2017 đạt được kết quả và hoàn thành nhiệm vụ được giao: an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông đảm bảo góp phần cho việc phát triên KT - XH mà nghị quyết Đảng bộ đề ra.

ảnh maket.jpg

Về công tác an ninh: An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định, các hoạt động vi phạm pháp luạt như trộm cắp, mua bán sử dụng chất ma túy, đánh bạc từng bước được kìm chế, các vụ việc xảy ra như gây rối trật tự thôn xóm, đánh nhau gây thương tích đã được ngăn chặn kịp thời không để sảy ra trọng án, không có đươn thư khiếu kiện xảy ra. Kết quả năm 2017, tổ chức lực lượng tuần tra mật phục, tuần tra vũ trang trên địa bàn xã tổng cộng 480 lượt. Phối hợp với công an tỉnh bắt và hoàn thiện hồ sơ các đối tượng tham gia đánh bạc tại thôn 7; tổ chức gọi hỏi răn đe 20 đối tượng các loại; tổ chức lực lượng tuần tra giải tán 3 tụ điểm tiêm chích ma túy trái phép xua đuổi 80 lượt các đối tượng đến địa bàn sử dụng ma túy.. Lập hồ sơ 6 đối tượng sử dựng chất ma túy đưa đi cai nghiện bắt buộc tại trung tâm cai nghiện Hoằng Giang - Nông Cống - Thanh Hóa. Lực lượng công an xã phối hợp với xã đội tổ chức lực lượng ra quân giải tỏa hành lang ATGT để vật liệu xây dựng, bán hàng lâm sản, phát quang cây cối hai bên đường. Năm 2017, trên địa bàn xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông, 9 vụ va quẹt ; 3 vụ tai nạn giao thông vượt thẩm quyền báo cáo công an huyện thụ lý giải quyết. Trong năm cấp giấy đi làm căn cước công dân cho 250 trường hợp, xác nhận nhân sự cho 250 trường hợp đi làm công ty, thẩm tra lý lịch cho 50 cháu dự tuyển vào ngành công an nhân dân. Lập hồ sơ đưa vào diện sưu tra 4 đối tượng tổ chức đánh bạc, 4 đối tượng ghi gom lô, đề, 02 đối tượng ghi mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy, 5 đối tượng đánh nhau gây rối trật tự công cộng.
            Về công tác quốc phòng: Năm 2017 xây dựng kế hoạch tổ chức huấn luyện tại huyện, tại xã đạt kết quả cao. Tham mưu tổ chức khám sơ tuyển NVQS cho 57 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, kết quả 26 thanh niên đủ điều kiện đi khám chính thức tại huyện, trúng tuyển 11 công dân, chính thức đội mũ đeo sao 5 công dân hoàn thành chỉ tiêu huyện giao. Hướng dẫn, xét duyệt và hoàn thiện 789 đối tượng theo Quyết định số 49. Hướng dẫn cho 27 đối tượng đi nhậ chế độ với số tiền 54 triêu đồng.
             Bên cạnh những kết quả đạt được trong năm 2017, vẫn còn những tồn tại, hạn chế:
           Công tác quản lý và chỉ đạo tổ ANTT chưa thường xuyên, chưa sâu sát,chưa duy trì nghiêm túc chế độ giao ban hàng tháng, hàng quý, nội dung giao ban còn sơ sài
             Công tác tuyển quân: đấu mối với cán bộ thôn nắm danh sách công dân trong độ tuổi còn lỏng lẻo, chưa tham mưu tốt trong việc xử lý vi phạm đối với công dân trốn tránh không tham gia khám sơ tuyển NVQS. Hồ sơ theo Quyết định 49, đối tượng được hưởng còn ít và chậm.
            Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu tham dự hội nghị đã có ý kiến phát biểu xoay quanh về tình hình an ninh trật tự, ATGT, các chế độ chính sách như: dân công hỏa tuyến...
            Về dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Đặng Thanh Hùng - chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát biểu chỉ đạo: Đồng chí ghi nhận những kết quả mà xã Hoằng Thịnh đã đạt được trong năm 2017, đồng chí đề nghị xã tiếp tục phát huy những kết quả đó và khắc phục những mặt còn tồn tại hạn chế.

anh đai bieu.jpg

(Đồng chí Đặng Thanh Hùng - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện về dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị)
           Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cá nhân và tổ chức đạt được trong năm, CT. UBND xã đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ QP - AN năm 2017.
            ảnh hop 1.jpg

ảnh họp2.jpg

ảnh họp.jpg
                       (Một số hình ảnh khác tại hội nghị)