HỘI LHPN XÃ HOẰNG THỊNH: NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Đăng lúc: 15:58:08 05/03/2024 (GMT+7)

Thiết thực hướng tới Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế PN 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều 3/3/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hoằng Thịnh đã sôi nổi tổ chức Chương trình ký cam kết thi đua, đồng diễn dân vũ, thi kéo co và đua thuyền trên cạn.

Về dự và cổ vũ phong trào có các đồng chí Lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể địa phương, đông đảo hội viên phụ nữ xã về dự và tham gia chương trình.

Tại hoạt động ý nghĩa này, Hội LHPN xã đã tổ chức ký cam kết thi đua năm 2024; khen thưởng cho 3 Chi hội phụ nữ thôn Đông Anh Vinh, Bình Tây, Nam Đoan Vỹ có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2023.

khen pn.jpg
Khen thưởng 3 Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023
cam kết.jpg
Các chi hội Phụ nữ ký cam kết thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Trước khi bước vào phần sôi động nhất của buổi lễ, các hội viên phụ nữ của xã đã đồng diễn màn múa dân vũ “Vũ điệu kết đoàn”. Với những động tác uyển chuyển, màn dân vũ là thông điệp gửi tới chị em tinh thần đoàn kết, hăng say trong lao động sản xuất và mọi mặt hoạt động của phụ nữ.

dân vũ.jpg
Màn dân vũ "Vũ điệu kết đoàn"

Tiếp đó trò chơi “đua thuyền trên cạn”, 6 Chi hội Phụ nữ cùng tham gia tạo thành 6 đội, thi đấu vòng loại trực tiếp. Trò chơi thể hiện sự gắn kết, nhanh nhẹn và thể lực khỏe khoắn, đội nào về đích trước giành giải nhất.

đua thuyền trên cạn.jpg
Sôi nổi trò chơi "đua thuyền trên cạn"

Trò chơi “kéo co” và “đánh đu” ngoài thể hiện tinh thần đồng đội còn thể hiện sự khỏe mạnh và động tác uyển chuyển, dẻo dai.

kéo co.jpg
thi kéo co...
đu.jpg
...và đánh đu

Với những màn thi đấu sôi động, hấp dẫn, đầy kịch tính và mang lại tiếng  cười sảng khoái, bầu không khí sôi động, Ban tổ chức đã trao giải cho các đơn vị có thành tích tốt. Môn đua thuyền trên cạn: Giải nhất chi hội Thịnh Hòa, giải nhì Nam Đoan Vỹ, giải ba Bình Tây và giải khuyến khích cho các chi hội còn lại; Môn đánh đu: Giải nhất chi hội Nam Đoan Vỹ, giải nhì Đông Anh Vinh, giải ba Bắc Đoan Vỹ và Bình Tây; Môn kéo co: Giải nhất chi hội  Đông Anh Vinh, giải nhì chi hội Thịnh Hòa, giải ba chi hội Nam Đoan vỹ, Tây Anh Vinh, giải khuyến khích các đơn vị còn lại.

trao thưởng.jpg
Trao thưởng cho các đơn vị đạt giải

Thông qua hoạt động giúp chị em phụ nữ được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thể hiện tinh thần đoàn kết tập thể, là sân chơi bổ ích để rèn luyện sức khỏe, khơi dậy phong trào văn hoá văn nghệ tại địa phương góp phần vun đắp tình đoàn kết, gắn bó, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ trong mọi mặt đời sống xã hội./.

Minh Hiếu - Trung tâm VHTTTT&DL