UBMTTQ xã Hoằng Thịnh tổ chức Hội nghị lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019 – 2024 sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Đăng lúc: 17:44:32 30/07/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 28/7, tại hội trường Văn hóa đa năng xã, UBMTTQ xã Hoằng Thịnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Về dư, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Công Bằng – BT. Đảng ủy, CT. UBND xã. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND xã; các ông (bà) ủy viên ủy ban mặt trận xã nhiêm kỳ 2019 -2024; trưởng thôn và cán bộ, công chức xã
              z2644480463286_88fc4fcba76a3cbefe0c687e40bb3189.jpg

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Báo cáo tình hình KT – XH, QP – AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

6 tháng đầu năm, UBMTTQ xã Hoằng Thịnh đã luôn nhận được sự quan tâm hướng dẫn của UBMTTQ huyện Hoằng Hóa, sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, tạo điều kiện của chính quyền, phối hợp các ban ngành đoàn thể và sự tin tưởng, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Trong quá trình hoạt động đã bám sát vào chức năng, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đề ra thực hiện khách quan, kịp thời đúng pháp luật, có tinh thần trách nhiệm, qua đó đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động được nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” MTTQ xã phối hợp với các tổ chức thành viên, ban công tác mặt trận thôn Bắc Đoan Vỹ vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông chính của thôn được 12 hộ với tổng diện tích là 217m2. Xây dựng được 160m mương thoát nước và xây bờ kè 104m để mở rộng  trong Nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, Ban thường trực MTTQ xã đã phối hợ với cấp ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận thôn đi tham và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với quà và tiền mặt trị giá trên 190 triệu đồng. Trong đó: quà trung ương 80.100 nghìn đồng; quà tỉnh 78.900 nghìn đồng; quà huyện 1 triệu đồng, quà MTTQ huyện 20 xuất trị giá 10 triệu đồng; quà xã 5,1 triệu đông; ban công tác mặt trận các thôn 2,5 triệu đồng; quỹ thiện tâm của tập đoàn vingrup 15,5 triệu đồng. Phát động xây dựng quỹ “từ thiện nhân đạo” năm 2021 được 45 triệu đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh covid – 19” của TW MTTQVN, thư kêu gọi của MTTQ tỉnh, Kế hoạch của UBMTTQ huyện. Kết quả đã kêu gọi được 85.550.000 tiền mặt. Kêu gọi vận động nhân dân ủng hộ hàng hóa nhu yếu phẩm để ủng hộ người dân thành phố Hồ Chí Minh tron đại dịch covid – 19 lương thực, thực phẩm quy ra tiền gần 50 triệu đồng.

Thực hiện Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 UBMTTQ xã đã tổ chức các hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo đúng quy trình, thời gian và luật quy định; Tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cư tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyên và đại biểu HĐND xã. Kết quả, 100% các hội nghị lấy ý kiến nhận xét tín nhiệm của cư tri nơi cư trú đều có tỷ lệ cư tri, đại diện cử tri tham gia từ 60 đén 110 cử tri tham gia.

Cùng với quá trình tổ chức, thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, MTTQ đã phối hợp với các tổ chức thành viên và thường trực HĐND thực hiện giám sát; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia giám sát quá trình tổ chức, thực hiện cuộc bầu cử đảm bảo dân chủ đúng Luật. Toàn xã trong ngày bầu cử có 100% cư tri đi bỏ phiếu; Kết quả đã bầu đủ 3 đại biểu QH, 4 đại biểu HĐND tỉnh, 5 đại biểu HĐND huyện và 25 đại biểu HĐND xã.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, UBMTTQ tiếp tục nắm bắt tâm tư nguyện vong của quần chúng nhân dân; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, txuyên truyền nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương; Tăng cường phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên, thực hiện tốt các nhiệm vụ của địa phương, tiếp tục đẩy mạh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đo thị văn minh” ; các cuộc vận động do UBMTTQ các cấp phát động.  xây dựng kế hoạch ủng hộ các Quỹ; Phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp HĐND xã.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Công Bằng - Bí thư Đảng ủy  ghi nhận những kết quả của tập thể UB MTTQ Việt Nam xã đã đạt được. Để triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ đã đề ra, đồng chí đề nghị mỗi thành viên Thường trực MTTQ cần quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm nhất quán của Đảng về Đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 sâu rộng tới cán bộ, Đảng viên và nhân dân; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị chính đáng của hội viên để giải quyết, không để xảy ra điểm nóng, bức xúc trong nhân dân và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Nguyễn Hoa – CC. VHXH
                     *Một số hình ảnh tại hội nghị

z2644480474003_32284b89b90068f4495495cacd3d604b.jpg

z2644480448299_48ccbdadb33b4f4b87ff6a37988dc87d.jpg